SỰ TINH TẾ ẨM THỰC MIỀN BẮC

Bắc bộ là nơi tổ tiên định cư lâu đời nên từ món ăn đến cái mặc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực, không dễ gì thay đổi. Người miền Bắc chọn món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ. Các món đặc trưng của người miền Bắc: phở Hà Nội, bún thang Hà Nội, bún chả Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún ốc, thịt đông, xôi cốm vòng, chả giò, miến xào cua bể…

ĐẬM ĐÀ MÓN ĂN MIỀN TRUNG

Người miền Trung sử dụng cay nhiều nhưng độ ngọt lại ít hơn miền Nam. Đặc biệt là người Huế, từ món ăn dành cho người bình dân hay vua chúa đều rất nhiều món, nhiều gia vị và đặc biệt là vị chua và cay như mắm cà, mắm tôm… Các món đặc trưng của người miền Trung: bún bò Huế, bánh bèo, bánh xèo, bánh đập, chả ram, bún cá, bánh tráng thịt luộc…

NÉT ẨM THỰC ĐA DẠNG MIỀN NAM

Món ăn của người miền Nam đơn giản, không cầu kỳ như chính con người nơi đây là thật thà, giản dị. Miền Nam món ăn đa dạng, biến hóa khôn lường với vị ngọt, cay, béo do sử dụng nước dừa. Các món ăn đặc trưng sử dụng ngọt nhiều: bánh (bánh in, bánh men, bánh ít, bánh bò…), chè (chè kiếm, chè chuối), xôi, nem nướng, cháo gà, gà rô ti… đều sử dụng nước dừa hay cốm dừa để tăng vị béo, vị ngọt. Các món đặc trưng: cá lóc nướng trui, gỏi cuốn, bún mắm, hủ tiếu Nam Vang…

————————————————

HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG 3 MIỀN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến và cung cấp suất ăn công nghiệp Phú Tâm An luôn chú trọng tới các hương vị và phân loại món ăn cho hợp lý giúp cho khách hàng có bữa cơm vừa miệng.

  • Vùng Tây Bắc (Lào Cai, Điện Biên…): Mắc khén, thảo quả, quế, rau mùi, ớt, tiêu….

  • Vùng Đông Bắc: Hạt dổi, mất mật, sả, ớt, riềng, nghệ, gừng…

  • Hà Nội: Thì là, lá sương xông, ngải cứu, riềng, nghệ, quả sấu, tai chua, tiêu, tỏi, ớt, sả, lá chanh…

  • Đồng bằng sông Hồng: Lá lốt, quả mắc cọp, quả chay, riềng, xả, ớt, tiêu…

 

Thực đơn 04
Giá: 22.000 đồng/ phần
Thực đơn 02

Giá: 20.000 đồng/ 1 phần

HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG 3 MIỀN

  • Vùng biển phía Bắc: Tiêu, sả, ớt, riềng, mẻ, mắm tôm, thì là, lá chanh, ngải cứu…
  • Tây Nguyên: Tiêu rừng, tiêu lốt, lá é, sả, gừng, nghê, muối, ớt…
  • Bắc Trung Bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh…): Tiêu, tỏi ớt, mắm, muối, ớt, tương…
  • Nam Trung Bộ (Huế, Đà Nẵng…): Tỏi, gừng, riềng, tiêu…
  • Đông Nam Bộ: Tỏi, tiêu, gừng, sả, ớt, lá chúc, mắm, muối…
  • Tây Nam Bộ: Tỏi, tiêu, gừng, mắm, muối, nước mắm, chanh ớt…

Trên là những gia vị mang tính đặc trưng riêng của một số vùng, tuy nhiên vẫn có nhiều gia vị sử dụng giống nhau nhiều trên các vùng miền, và mọt số gia vị thông dụng.